Tin tức

So với sản phẩm cùng loại của nhiều nước khác, ông James Koh, cố vấn Chủ tịch Hội đồng công nghiệp nội thất Singapore, đánh giá đồ gỗ của Việt Nam tốt về chất lượng, kiểu dáng và giá cả cạnh tranh, được người dân Singapore và nhiều nhà mua hàng quốc tế quan tâm.
Số liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, gỗ và các sản phẩm từ gỗ tiếp tục nằm trong nhóm có kim ngạch xuất khẩu cao của nhóm ngành công nghiệp chế biến với kim ngạch 9 tháng ước đạt 3,83 tỷ USD, tăng 13,8%.
Trên thực tế, các nguyên liệu chính để sản xuất đồ nội thất cổ của Trung Quốc trong quá khứ, đặc biệt là thời Minh - Thanh, có xuất xứ từ các nước Đông Nam Á, trong đó gỗ từ Việt Nam có chất lượng tốt nhất. Với việc phát triển lâm nghiệp và áp dụng kỹ thuật sản xuất hiện đại cùng mối quan hệ gắn bó hơn với bạn hàng Trung Quốc trong những năm gần đây, đồ gỗ nội thất Việt Nam ngày càng nổi tiếng và có vị trí tại thị trường nước này. Qua 10 kỳ tham dự CAEXPO, các doanh nghiệp đồ gỗ nội thất Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tại hội chợ, không chỉ các sản phẩm trưng bày được bán hết, mà các doanh nghiệp còn ký được nhiều thỏa thuận hợp tác, hợp đồng xuất khẩu dài hạn với các doanh nghiệp Trung Quốc.
Hà Nội được đánh giá là đất trăm nghề, là nơi có đội ngũ nghệ nhân, thợ giỏi đông đảo và tài hoa. Tuy vậy, trong sản xuất và kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) vẫn còn những điểm yếu.